Bật mí về CCleaner là gì? Những điều cần biết mới nhất

CCleaner Full Crack là 1 trong những phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được phổ thông người sử dụng nhất hiện tại. CCleaner Free là phần mềm tiện thể ích giúp người dùng có thể dọn rác hệ thống để ngăn ngừa dung lượng bộ nhớ máy tính. Tuy nhiên ko phải người nào cũng biết chuẩn xác CCleaner có thể làm cho được gì và nên dùng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Thực thụ phần mềm CCleaner là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về CCleaner trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Portable là một ứng dụng quét dọn trên hệ thông máy tính của bạn, nó có hồ hết công dụng đáng để giám định 5 sao. Ko chỉ làm cho sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa những dữ liệu rác an toàn, thuận lợi, mau chóng nhất đưa tới cho khách hàng.

CCleaner Free là phần mềm giúp khách hàng dọn các tệp tin rác trên máy tính, để giải phóng dung lượng bộ nhớ cũng như tránh những rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong công đoạn dùng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa các tập tin vô bổ để giải phóng bộ nhớ, Xóa những dữ liệu cá nhân của khách hàng khi trình duyệt y web, những tệp tin mở trong các chương trình khác nhau,…

Thế mạnh phần mềm thu vén ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy tải về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết các tính năng nổi trội của nó nhé. Dưới đây là những điểm mạnh của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cộng phân tích nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa các tập tin internet, xóa những Password lưu trữ và xóa System Restore 1 bí quyết mau chóng và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner tạo điều kiện cho người mua bảo mật tốt các dữ liệu, thông tin của mình ở mức cao nhất bằng phương pháp xóa những tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng nếu như cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ chẳng thể nào khôi phục được dữ liệu giả dụ xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng tăng tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này làm đồ vật máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc quét dọn Registry sau 1 thời kì máy phải vận hành liên tiếp, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề giải phóng dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi các tệp dôi thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được phóng thích một phương pháp đáng nhắc nhất, bạn cứ chuyên chở phần mềm này về tiêu dùng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết đến 1 số điểm mạnh nhỏ của phần mền dọn dẹp này, ấy chính là: Nó không thể tậu và lọc được các phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể xếp đặt những tập thông tin trong bộ nhớ và còn một điều rất quan yếu đã đề cập ở trên. Ấy là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều ko phải thuận lợi, dường như là không bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn ko

Trước đây, CCleaner từng là 1 vận dụng tiện ích không có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải 1 số vấn đề lớn trong vòng chưa đầy 1 năm. Có lẽ, đề cập từ khi Avast mua nhà vững mạnh Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner cập nhật ko có sự cho phép của quý khách

Có một cuộc tranh luận gay gắt giữa nhà tăng trưởng phần mềm CCleaner với người sử dụng, đấy là phần mềm này tự động cập nhật mà chưa được phép đồng ý của người tiêu dùng.

1 người dùng trên diễn đàn Piriform đã kể lên ý kiến của mình: “Phần mềm này tự động cập nhật, thực hiện những thay đổi trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có các tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này đích thực ko hợp lý, vì chẳng hề bất kì người mua nào cũng bằng lòng lúc phần mềm tự động update những tính năng 1 cách thức “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của khách hàng

Thêm sự bàn cãi gần đây nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về một tính năng, mà chúng ta có thể nhất thời gọi là Giám sát hoạt động của các bạn. Tính này này tự động thu thập thông tin ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay không, thì bạn không thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Nếu như bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau khi bạn phát động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây khó khăn cho các bạn để thoát ra. Vì ví như bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, lúc bạn nhấp chuột phải vào biểu trưng của nó, ko có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này lúc vào Trình điều hành tác vụ, mà không hề người dùng nào cũng biết phương pháp vào đây để thực hành. Đích thực quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước đó, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông báo về các hệ thống được cài đặt trên đấy, song song nó cũng có khả năng chạy mã trên những hệ thống bị tác động.

Rất may, công ty này đã xử lý được trước khi nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng hổ hang khi một công ty bảo mật bậc nhất như Avast lại có 1 sự trượt dốc tương tự.

bên cạnh đó, nói tính từ lúc Avast tậu lại, phần mềm CCleaner tự động bật các cửa sổ lên, quấy phá quý khách, buộc phải khách hàng nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng quét dọn tự động).

thực sự, chỉ với lí do trên đã khiến rất nhiều người mua ko thích cài đặt áp dụng này, họ từ biệt với CCleaner khi nó có quá đa dạng về hành vi tăm tối và đáng ghét tới vậy!

Với các thông báo phía trên, kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt không và an toàn, hay ko cũng như biết được phương pháp gỡ cài đặt CCleaner nếu như bạn không muốn dùng nữa.

Rate this post